GƯƠNG SÁNG NGƯỜI ĐẢNG VIÊN 30 NĂM TUỔI ĐẢNG

GƯƠNG SÁNG ĐẢNG VIÊN

Sinh ra tại xã Chính Lý huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là một vùng nông thôn nghèo, có truyền thống cách mạng. Năm 1982 hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đ/c Trần Văn Năm lên đường nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam. Năm 1986 ra quân và chuyển về công tác tại Phòng y tế huyện Bảo Yên, Hoàng Liên Sơn và thi đỗ Bác sỹ đa khoa trường Đại học y Bắc Thái ( Nay là ĐH Y Dược thuộc Đại học TN). Trải qua 41 năm công tác và 30 năm tuổi Đảng, làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, dù ở cương vị nào đồng chí Trần Văn Năm cũng phát huy tốt vai trò của người cán bộ, đảng viên gương mẫu

          Thầy thuốc Ưu tú –  BS CKI Trần Văn Năm – Bí thư Chi bộ – Giám đốc Bệnh viện

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Năm (sinh năm 1963) Bí thư Chi bộ – Giám đốc Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Lào Cai là một bác sỹ vững vàng về chuyên môn, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, luôn đi đầu trong việc nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, xây dựng bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện, Bác sỹ Năm trở thành tấm gương sáng về y đức để cán bộ, nhân viên học tập và noi theo.

Tâm sự về nghề, bác sĩ Năm rất tự hào về những thành công trong công tác khám chữa bệnh và nỗ lực góp phần xây dựng Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Lào Cai trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân. Anh chia sẻ, phần thưởng và niềm cổ vũ tinh thần to lớn đối với anh, chính là sự tin tưởng và nụ cười của người bệnh khi tới Bệnh viện.

                     Thầy thuốc Ưu tú – BSCKI Trần Văn Năm đi buồng khám bệnh

Là người cán bộ lãnh đạo quản lý luôn gắn bó với công việc “nói đi đôi với làm” “sáng y đức, vững chuyên môn”Anh không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho phù hợp với công tác y tế trong thời kỳ mới. với trình độ chuyên môn sâu, ứng dụng nhiều kinh nghiệm trong khám chữa bệnh, luôn cởi mở, gần gũi với đồng nghiệp, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xung kích đi đầu trong phong trào vận động cán bộ, Đảng viên thực hiện tốt quy định của Bệnh viện và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Anh quan niệm rằng: “người đi trước phải hướng dẫn người đi sau để kế thừa và cùng phát triển”

Trong công tác nghiên cứu khoa học  Đồng chí làm Chủ nhiệm đề tài, đồng chủ nhiệm 02 đề tài cấp cơ sở, 01 đề tài cấp tỉnh và là tác giả của nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Bác sỹ CKI Trần Văn Năm xứng đáng là người Thầy luôn đi trước dẫn đầu trong phong trào nghiên cứu khoa học, các sáng kiến và Đề tài có tính thực tiễn sâu sắc áp dụng hiệu quả và điển hình trong điều trị Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại đơn vị.

Với cương vị Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Văn Năm luôn nỗ lực, cố gắng, là trung tâm đoàn kết trong chi ủy, chi bộ, gương mẫu, nhiệt tình thực hiện và hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Chủ động, tích cực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công tác; thường xuyên xây dựng và giữ mối liên hệ với đảng viên trong Chi bộ, đảng viên nơi cư trú và nhân dân; chăm lo công tác xây dựng chi bộ Đảng vững mạnh. Thường xuyên quan tâm công tác phát triển đảng viên, luôn tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua của đơn vị.

Hình ảnh Đ/c Trần Văn Năm nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú năm 2020

 Trải qua 41 năm công tác và 30 năm tuổi Đảng BS CKI Trần Văn Năm luôn phấn đấu, học tập, tu dưỡng để từng bước trưởng thành. Trong quá trình công tác Đ/c đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú; TTg Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh Lào Cai, tổng liên đoàn lao động Việt Nam; 02 năm được UBND tỉnh tặng danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh và nhiều năm đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

Dù ở cương vị nào, làm việc tại những vị trí nào, BS CKI Trần Văn Năm cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện đầy đủ y đức của người thầy thuốc hết lòng vì dân, trọn tâm với nghề cứu chữa cho người bệnh. Ở anh, chữ “tâm” luôn hiện hữu trong nhân cách người bác sĩ tài đức.

Bác sĩ CKI Trần Văn Năm chính là tấm gương sáng về y đức, trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đồng chí đã và đang cùng toàn đơn vị xây dựng Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Lào Cai phát triển vững mạnh, xứng đáng là đơn vị chuyên khoa Phục hồi chức năng hàng đầu của tỉnh Lào Cai với phương châm: Phục hồi Chức năng – Y đức – Trách nhiệm – Hiệu quả – Thân thiện.