Lịch sử hình thành

Giới thiệu về Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai

Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai được thành lập tại Quyết định số 213/1999-QĐ.UB ngày 11/9/1999 của UBND tỉnh Lào Cai; ngày 16/6/2014 UBND tỉnh Lào Cai ra quyết định số 1636/2014/QĐ-UBND kiện toàn, đổi tên Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai thành “Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai”

Là Bệnh viện chuyên ngành Phục hồi chức năng của tỉnh với quy mô bệnh viện hạng II, 100 giường bệnh; 77 cán bộ viên chức và hợp đồng lao động. Bệnh viện có nhiệm vụ thu dung, khám, điều trị và phục hồi chức năng cho bệnh nhân Bảo hiểm y tế và các đối tượng khác có nhu cầu trên địa bàn tỉnh và các tỉnh khác.

Bệnh viện có đối ngũ cán bộ gồm các bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên khoa phục hồi chức năng, y học cổ truyền nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ cán bộ, viên chức của Bệnh viện đã và đang được tiếp tục đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành phục hồi chức năng(BS CK II PHCN, CN PHCN,…) .

Bệnh viện đã được trang bị các máy móc hiện đại như: Máy Lase nội mạch, Máy sóng ngắn, Máy kéo giãn cột sống cổ, cột sống thắt lưng, Máy siêu âm điều trị, Đèn hồng ngoại, Máy Laser châm cứu,  Máy điện châm, siêu âm màu 4 chiều,…để thực hiện công tác khám và điều trị cho các bệnh nhân Bảo hiểm y tế và các bệnh nhân có nhu cầu phục hồi chức năng.

Hiện nay, Bệnh viện đang thực hiện khám, điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân:

CÁC BỆNH TRẺ EM: ( Tự kỷ, Chậm nói, nói ngọng, nói lắp, Chậm phát triển tinh thần, Bại não, bại liệt, Bàn chân khoèo, Cứng khớp do bó bột và chấn thương,- Xơ hóa cơ ức đòn chũm và các bệnh lý về cơ…)

* CÁC BỆNH NGƯỜI LỚN: ( Đau vai gáy, đau lưng, đau cơ và đau khớp do chấn thương; Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống; Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống lưng; Viêm khớp dạng thấp; Viêm cột sống dính khớp; Viêm quanh khớp vai; Teo cơ, cứng khớp: Do chấn thương sau bó bột, kết hợp xương, sau phẫu thuật đứt dây chằng khớp gối, thay khớp háng, khớp gối; Các bệnh lý gân, cơ, dây chằng khác do các nguyên nhân chấn thương như giãn dây chằng, bong gân; Liệt do các bệnh: Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, tổn thương tủy sống, viêm đa dây rễ thần kinh; Liệt dây thần kinh số VII trung ương, ngoại biên; Tổ chức an dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và điều trị một số bệnh khác …)

Được sự quan tâm của nhà nước, bệnh viện mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2015, tại tổ 20, phường Bắc Cường, TP Lào Cai ( Đối diện siêu thị Đức Huy – Đại lộ Trần Hưng Đạo) với cơ sở khang trang sạch đẹp, thoáng mát rất thuận lợi cho phục hồi sức khỏe và nghỉ dưỡng.

Cán bộ, viên chức, nhân viện của bệnh viện luôn thân thiện, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, luôn nêu cao y đức và thái độ phục vụ bệnh nhân. Với phương châm “Vì sự hài lòng của người bệnh” Bệnh viện luôn cải cách thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân đến khám và điều trị.

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH LÀO CAI- NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG.

Đ/C: Tổ 20, phường Bắc Cường(Đối diện siêu thị Đức Huy), thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai

Điện thoại: 0203.849.908(Khoa Khám bệnh);  Fax: 0203.845.508; Hotline: 0969201414