ĐẢNG VIÊN TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Chi bộ Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Lào Cai đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn được giao

GƯƠNG SÁNG ĐẢNG VIÊN

Điềm đạm, gần gũi, thân thiện, làm việc tận tình, trách nhiệm, hiệu quả là những lời khen mà bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các đồng nghiệp dành cho KTV Trần Anh Lanh – Phó Trưởng Khoa Trị Liệu – Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Lào Cai

Đ/c Trần Anh Lanh( Phó/Trưởng khoa Trị Liệu) tập vận động  cho bệnh nhân liệt ½ người( T)

sau Tai biến mạch máu não

Anh chia sẻ:

Tôi học Trung học kỹ thuật y tế I- Bộ y tế năm 1998-2001 . Công tác tại Bệnh viện PHCN từ tháng 3/2002; Tốt nghiệp đại học kỹ thuật y tế Hải Dương năm 2017, được kết nạp Đảng CSVN năm 2009; Bổ nhiệm phó trưởng khoa Trị Liệu năm 2018. Hiện tại tôi đang học sau đại học trường đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương chuyên khoa cấp I chuyên khoa phục hồi chức năng khoá I 2022-2024.

Trải qua 21 năm gắn bó với ngành y, KTV Trần Anh Lanh luôn tâm niệm lời Bác Hồ dạy: “Cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em, ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”; “lương y như từ mẫu”. Vì vậy dù ở bất cứ cương vị nào từ KTV điều trị đến Phó/Trưởng khoa, Đ/c Lanh luôn nỗ lực cố gắng trong công tác chăm sóc, phục hồi Chức năng cho người bệnh, Anh không thể nhớ hết mình đã trực tiếp điều trị phục hồi cho bao nhiêu bệnh nhân, giúp họ tái hòa nhập với cuộc sống thường ngày, chỉ biết rằng: Với nhiệm vụ, công việc được giao KTV Trần Anh Lanh luôn nghiêm túc, đầu tư nghiên cứu, sáng tạo và tập trung cao độ tất cả vì chất lượng điều trị và hồi phục của người bệnh.

                           Đ/c Trần Anh Lanh( Phó/Trưởng Khoa Trị Liệu) chia sẻ chuyên môn cùng đồng nghiệp

Khi tôi hỏi: Trong 21 năm công tác Anh có ấn tượng với bệnh nhân nào nhất? Trầm ngâm một chút Anh Lanh chia sẻ: Tôi nhớ như in bệnh nhân Trần Phương Anh sinh năm 1996 liệt tứ chi sau chấn thương sọ não vào viện điều trị năm 2015; Lúc vào liệt hoàn toàn tứ chi về vận động , glasgow 12 điểm . Sau 18 tháng tích cực điều trị, áp dụng bài tập chuyên biệt thiết kế riêng cho mức độ tổn thương, bệnh nhân Phương Anh đã phục hồi hoàn toàn về vận động tứ chi , tinh thần nhận thức được 80%, một niềm vui vô bờ bến không chỉ dành cho người bệnh, người nhà người bệnh mà đó còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người làm Công tác Phục hồi Chức năng, những người đang ầm thầm lặng lẽ đồng hành cùng người bệnh trong mỗi buổi tập với mong muốn: Mong họ mau chóng hồi phục sức khỏe trở về với gia đình!

Khi nói về người bệnh, tôi nhận thấy rõ lòng nhiệt huyết trong Anh, không chỉ là KTV chuyên môn vững, tay nghề giỏi, mà Anh còn là người đồng nghiệp, người Lãnh đạo Khoa gương mẫu, hết lòng hỗ trợ, hướng dẫn đồng nghiệp.

Đ/c Trần Anh Lanh ( Phó/Trưởng khoa Trị Liệu) trong chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng

tại Tả Phời – Hợp Thành – TP Lào Cai

Sự nỗ lực cố gắng, sự tận tụy với nghề của Đ/c Trần Anh Lanh nói riêng và tập thể Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Lào Cai nói chung là những bông hoa tươi thắm rạng ngời kính dâng Bác nhân ngày sinh nhật 19/5. Những bông hoa lương Y luôn tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa đẹp của sự quyết tâm, nỗ lực vươn lên và phát triển vững mạnh.

Phục hồi Chức năng – Nâng tầm Chất lượng cuộc sống