Sát khuẩn vùng họng – “chốt chặn” virus từ ý kiến chuyên gia  

Sát khuẩn vùng họng – “chốt chặn” virus từ ý kiến chuyên gia

 Suckhoedoisong.vn – TS.BS Lê Quốc Hùng – Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) – người từng trực tiếp điều trị cho hai cha con người Trung Quốc mắc COVID-19 đã chia sẻ về kinh nghiệm điều trị khỏi bệnh cho 2 ca bệnh này bằng phương pháp súc họng:

  1. Phải súc họng chứ không súc miệng. Có nghĩa là cố gắng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.
  2. Không cần quá nhiều trong một lần súc, khoảng 5ml là đủ. Càng nhiều các bạn càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.
  3. Súc họng trước khi đi ra ngoài, và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp súc gần với người khác). Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin hay povidone iodine) hay ngay sau khi ăn.
  4. Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.
  5. Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp.

Chú ý: Mỗi lần khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong để nguyên không súc lại bằng nước.

( Nguồn: suckhoedoisong.vn)